TỔNG HỢP CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA GOUT HIỆU QUẢ CẤP TỐC

0
172

Trong Đông y, gút (gout) gọi là chứng thống phong. Có rất nhiều loại dược thảo có thể hỗ trợ điều trị gút, tùy theo tình trạng, cơ địa từng bệnh nhân mà có thể cân đối sử dụng liều lượng, phối hợp trị liệu.

Bài thuốc từ lá trầu, nước dừa

Mỗi sáng thức dậy dùng 100g lá trầu tươi, xắt nhuyễn ngâm vào trong một trái dừa xiêm vừa vạt nắp gáo. Nên chắt bớt một chút nước dừa ra để khỏi bị tràn khi cho lá trầu nhuyễn vào, sau đó đậy nắp lại và ngâm đúng 30 phút, rồi chắt ra ly, uống một mạch. Không ăn sáng ngay mà chờ đến khi nước dừa, trầu được cơ thể hấp thu hoàn toàn, lúc đi tiểu trở lại rồi mới ăn sáng.

Bài thuốc từ lá vối

Lá vối rửa sạch dưới vòi nước, cho vào nồi hoặc ấm sắc thuốc.Đổ 2 lít nước và đun cho đến khi cạn còn lại 1,5 lít nước thì dừng lại. Bệnh nhân gout nên kiên trì sử dụng nước lá vối trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm rõ rệt

Cách dùng: Nước lá vối nên dùng ấm, thay nước uống trong ngàyDùng đều đặn nước lá vối trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh gout giảm hẳn. Sau đó có thể đi kiểm tra lại lượng axit uric trong cơ thể.Cách dùng nước lá vối tươi chữa bệnh gout cũng có thể dùng như một loại canh để ăn với cơm.

Công thức chữa bệnh gút từ lá ổi non và một số thảo dược khác

Nguyên liệu: Lá sa kê (2 lá), 100g đậu bắp, 20g lá ổi non.Cách làm: Tất cả những nguyên liệu trên cho vào đun với 1,5 lít nước, đun đến khi nào cạn còn khoảng 1 lít nước thì chắt ra để uống dần trong ngày.

Bài thuốc này có công dụng làm giảm axit uric hiệu quả điều trị bệnh gút rất tốt.Bài thuốc này không những tốt cho bệnh nhân bị bệnh gout mà còn tốt cho những ai đang bị bệnh tiểu đường.

Cháo đào nhân

Đào nhân 15g, gạo tẻ 100 – 150g. Giã nát đào nhân, cho nước nhiều lần vắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt nấu với gạo thành cháo. Tác dụng hoạt huyết khứ đàm, thông lạc chỉ thống, thích hợp với thống phong thể ứ huyết đàm trọc tê trở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here