Người mắc bệnh viêm khớp cần tránh ngay nhưng thực phẩm này

0
169

Chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong điều trị các bệnh viêm xương khớp, thậm chí việc ăn uống không đúng cách có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Cần tránh ăn đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ:

Tổ chức Arthritis Foundation (Mỹ) đã chỉ ra, các loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa như khoai tây chiên, bánh rán kiểu Pháp… có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể và làm cho chứng đau khớp trở nên tồi tệ hơn.

Hơn nữa, ăn nhiều thực phẩm trên còn làm tăng cholesterol trong cơ thể.

Đường

Nghiên cứu đã chỉ ra, các loại carbohydrates giàu đường như bánh ngọt, bánh quy và bánh mì đã chế biến có thể thay đổi phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với viêm xương khớp. Phản ứng này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và khiến các khớp bị yếu đi.

Cà phê và soda

Trong cà phê có chứa nhiều cafein không tốt cho xương khớp, thậm chí còn khiến cho bệnh viêm khớp trở nên nặng hơn. Vì vậy, cà phê không được khuyến cáo cho người bệnh viêm khớp. Soda cũng là loại đồ uống được khuyên không nên sử dụng đối với người bị viêm khớp.

Ngoài ra còn các chất kích thích cần hạn chế tối đa: bia, rượu, nước có ga……….

 Ngô

Người bị viêm khớp không nên ăn ngô khi khớp đang đau vì trong ngô có nhóm hoạt chất gây dị ứng làm tình trạng viêm nặng thêm.

– Nội tạng động vật

Nội tạng động vật rất giàu phốt pho, đây là chất mà khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây mất canxi trong xương, làm cho xương trở nên kém vững chắc và dễ bị sưng viêm. Vì vậy người bị xương khớp nên tránh xa các đồ ăn từ nội tạng động vật. Ngoài ra, thịt bò, gà, lươn, chạch là những thực phẩm người bị viêm khớp nên tránh xa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here