NGẢI CỨU VÀ TÁC DỤNG THẦN KỲ TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH THOÁI HÓA

0
169

Những chiếc lá ngải cứu nhỏ bé trong vườn vốn dĩ rất phổ biến trong cuộc sống, từ thời cổ đại đã được sử dụng rộng rãi trong dân gian như là một số thuốc chống muỗi, ngâm chân… Trên thực tế, ngải cứu còn có rất nhiều công dụng chữa bệnh mà chúng ta chưa áp dụng hết. Đặc biệt là trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

Một số cách dùng ngải cứu để chữa bệnh gai cột sống thông dụng là:

Bài thuốc uống từ ngải cứu và mật ong

Chuẩn bị: 300g ngải cứu , mật ong 2 thìa

Thực hiện: đem rửa sạch là ngải cứu, để ráo nước rồi giã nát. Sau đó, lọc lấy phần nước rồi thêm 2 muỗng mật ông vào uống. Nên thực hiện cách này đều đặn, ngày 2 lần sáng và chiều, liên tục từ 10-15 ngày, bạn sẽ thấy tình trạng đau lưng chuyển biến rõ rệt.

Bài thuốc chườm nóng từ ngải cứu và dấm gạo

Nguyên liệu : ngải cứu 300g, dấm 200ml, 1 khăn vải sạch.

Cách làm: ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi lọc lấy bã, bọc lại trong khăn vải sạch. Dấm gạo đun lên cho nóng ấm. Thực hiện nhúng ngải cứu vào nước dấm nóng rồi chườm trực tiếp lên lưng, theo dọc chiều dài sống lưng, hai bên bả vai, thắt lưng và vùng xương chậu. Xoa kĩ những phần mọc gai cột sống. Nếu nước dấm nguội trong quá trình thực hiện hãy hâm nóng lại, bởi nước dấm nóng có hiệu quả hơn và quyết định lớn đến hiệu quả của phương pháp này.

Chữa bệnh bằng dấm và ngải cứu nên thực hiện mỗi ngày 1 lần trước lúc đi ngủ. Nên thực hiện đều đặn trong 2 tuần, bạn sẽ thấy các cơn đau được đẩy lùi nhanh chóng, cơ thể thoải mái, hoạt động đi lại dễ dàng, có giấc ngủ ngon và sâu.

Bài thuốc đắp từ ngải cứu và muối hạt

Chuẩn bị 300g ngải cứu, 1 thìa muối hạt, 1 khăn vải sạch

Cách làm: Ngải cứu đem rửa sạch đem trộn với muối hạt rồi cho vào chảo sao nóng. Khi được, bọc hỗn hợp trên lại bằng khăn vải rồi chườm trực tiếp lên vùng bị đau mỗi tối trước khi ngủ. Hiệu quả cách làm này được nhận thấy ngay tức thì, thực hiện liên tục trong vòng 2 tuần, đảm bảo cơn đau lưng do gai cột sống của bạn sẽ bị xóa sổ.

Bài thuốc đắp từ ngải cứu và dấm

Chuẩn bị: 300g ngải cứu, 200 ml dấm gạo, lá chuối khô hoặc khăn vải.

Cách thực hiện: rửa sạch ngải cứu sau đó đem đun nóng cùng dấm, tiếp đó, lọc lấy bã rồi bọc lại bằng lá chuối khô (nếu không có là chuối có thể dùng khăn vải mỏng, sạch). Đắp bọc kia lên vùng lưng bị gai cột sống trong vòng 20 phút, có thể cố định bằng băng gạc. Với cách làm này, chỉ qua 3-4 lần thực hiện, tình trạng đau lưng do gai cột sống sẽ được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý: Những người âm hư, máu nóng thì nên cẩn thận khi sử dụng

Theo Đông y, lá ngải tính ấm áp, vì vậy những người âm hư máu nóng thì tốt nhất không nên ăn nhiều, nếu không bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here